เเพนเค้กบ้านๆ เอาหารว่างง่ายๆ
1. แป้งครับ แป้งสาลีเอนกประสงค์ ลุงใช้เเป้งโฮลวีทนะ
เวลาเคี้ยวจะได้รสสัมผัสหยาบๆ ขอบธัญพืช ( เพิ่มงาดำ งาขาวก็ได้นะ)
100 กรัม
2. นมจืด 100 มล. ดูข้างขวดนั้นเเหละ ถ้าขวดเขียนว่า 120 มล.
ดื่มไปสักอึกหนึ่ง ที่เหลือก็เอามาใส่ในโถผสม..555555
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. เนย 1 ช้อนชา
(ใครมีเนยเค็มก็ไม่ต้องเติมเกลือ ใครมีเนยจืดก็ใส่เกลือแบบติดปลายช้อนชา
5. นำ้ตาล 1 ช้อนชา + สารให้ความหวาน 1 ซอง
(หมายความว่า รสชาติจะออกหวานนิดหน่อย คือใส่ น้ำตาล 3 ช้อนชา)
6. กลิ่นนม หยดเดียว จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะ ตามเเต่ชอบ เเต่อย่าใส่เยอะเพราะมันหอมจนเลี่ยน
ผสมจ๊ะ คนไปเรื่อยๆ
ไม่ถึง 5 นาที หน้าตาจะออกมาแบบนี้
ถ้าเหลว ..เติมเเป้ง
ถ้าหนืด...เติมนม..
วางพักไว้สักครู่ 5-10 นาที ให้ฟองอากาศดันตัวขึ้นว่าเวลาทอดจะได้ไม่เป็นรูๆๆ
จะเรียกว่าทอดก็ไม่ใช่ เพราะใช้กะทะเทฟล่อน 5555
อย่าเทแป้งหนามากนะ ระวังด้านในจะไม่สุก ไฟอ่อนๆนะ ใจเย็นๆๆ
***** ลุงเเว่น....แฮ๊ปปี้ *****
( ภรรยาพยายามทำรูปหน้า ลุงเเว่น 555555555 - .. -'' )
เสร็จหละ จะราดน้ำผึ้ง ราดช๊อคโกแลต หรือรับประทานคู่กับ นม ไข่ดาวก็ใช้นะครับ
สุขสรรค์...หรรษา...
ลุงเเว่น...เเฮ๊ปปี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น