Powered By Blogger

วันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2558

เเพนเค้กบ้านๆ เอาหารว่างง่ายๆ



เเพนเค้กบ้านๆ เอาหารว่างง่ายๆ



1. แป้งครับ แป้งสาลีเอนกประสงค์ ลุงใช้เเป้งโฮลวีทนะ
 เวลาเคี้ยวจะได้รสสัมผัสหยาบๆ ขอบธัญพืช ( เพิ่มงาดำ งาขาวก็ได้นะ)
100 กรัม




2. นมจืด 100 มล.  ดูข้างขวดนั้นเเหละ ถ้าขวดเขียนว่า 120 มล. 
ดื่มไปสักอึกหนึ่ง ที่เหลือก็เอามาใส่ในโถผสม..555555

3. ไข่ไก่     1 ฟอง

4.  เนย 1 ช้อนชา
 (ใครมีเนยเค็มก็ไม่ต้องเติมเกลือ  ใครมีเนยจืดก็ใส่เกลือแบบติดปลายช้อนชา

5.  นำ้ตาล 1 ช้อนชา + สารให้ความหวาน 1 ซอง
(หมายความว่า รสชาติจะออกหวานนิดหน่อย คือใส่ น้ำตาล 3 ช้อนชา)

6. กลิ่นนม หยดเดียว  จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะ ตามเเต่ชอบ เเต่อย่าใส่เยอะเพราะมันหอมจนเลี่ยน


ผสมจ๊ะ คนไปเรื่อยๆ



ไม่ถึง 5 นาที หน้าตาจะออกมาแบบนี้

ถ้าเหลว ..เติมเเป้ง
ถ้าหนืด...เติมนม..



วางพักไว้สักครู่  5-10 นาที  ให้ฟองอากาศดันตัวขึ้นว่าเวลาทอดจะได้ไม่เป็นรูๆๆ

จะเรียกว่าทอดก็ไม่ใช่ เพราะใช้กะทะเทฟล่อน 5555 

อย่าเทแป้งหนามากนะ ระวังด้านในจะไม่สุก  ไฟอ่อนๆนะ ใจเย็นๆๆ 







*****  ลุงเเว่น....แฮ๊ปปี้    *****

( ภรรยาพยายามทำรูปหน้า ลุงเเว่น 555555555  - .. -'' )




เสร็จหละ จะราดน้ำผึ้ง ราดช๊อคโกแลต หรือรับประทานคู่กับ นม ไข่ดาวก็ใช้นะครับ



สุขสรรค์...หรรษา...
ลุงเเว่น...เเฮ๊ปปี้ 










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น