Powered By Blogger

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

น้ำพริกเห็ด บ้านๆ ง่ายๆ แต่อร่อย.



น้ำพริกเห็ด

ส่วนประกอบ

1.เห็ดฟาง  ลุงใช้ประมาณ 200 กรัม
2.พริก ชอบเเผ็ดๆใส่เยอะๆ ตามสบาย
3.กระเทียม
4.หอมเเดง
5.น้ำปลา
6.น้ำมะนาว
7.ต้นหอม ผักชี ไว้โรยหน้าเพิ่มความหอม

***ส่วนขั้นตอน ลืมถ่ายรูป 555555






เอาเป็นว่า ....

1. ล้างเห็ดฟาง / ล้างพริก / ปอกเปลือกกระเทียม /
ปอกเปลือกหอมเเดง นำทั้งหมดนี้ไปคั่วในกะทะ หรือ ย่างไฟอ่อนๆ

2. นำมาตำๆหรือโขลกๆ ให้ระเอียดแบบหยาบๆ 5555 
คือไม่ละเอียดนั้นเเหละ

3. ปรุงน้ำปลานิด มะนาวหน่อย

รับประทานกับข้าวร้อนๆ พร้อมผักเคียงนะ อุ้ยยยยย....






...เห็ดชนิดอื่นๆก็เอามาทำน้ำพริกเห็ดได้นะเเล้วเเต่ชอบ
ลุงแว่น.. เคยใช้เห็ดชนิดอื่นๆ  มาลองทำ ก็อร่อยดีครับ
เห็ดฮังการี  เห็ดนางฟ้าภูฐาน อันนี้ปลูกเอง 
 ราคา 3 ก้อน 100  บาท  ซื้อมา 12-15 ก้อน 
 กินเห็ดไปหลายเดือนเลย 55555








สุข สนุก ขลุกขลิกๆ 
กับ
ลุงเเว่น... แฮ๊ปปี้




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น