น้ำพริกเห็ด
ส่วนประกอบ
1.เห็ดฟาง ลุงใช้ประมาณ 200 กรัม
2.พริก ชอบเเผ็ดๆใส่เยอะๆ ตามสบาย
3.กระเทียม
4.หอมเเดง
5.น้ำปลา
6.น้ำมะนาว
7.ต้นหอม ผักชี ไว้โรยหน้าเพิ่มความหอม
***ส่วนขั้นตอน ลืมถ่ายรูป 555555
เอาเป็นว่า ....
1. ล้างเห็ดฟาง / ล้างพริก / ปอกเปลือกกระเทียม /
ปอกเปลือกหอมเเดง นำทั้งหมดนี้ไปคั่วในกะทะ หรือ ย่างไฟอ่อนๆ
2. นำมาตำๆหรือโขลกๆ ให้ระเอียดแบบหยาบๆ 5555
คือไม่ละเอียดนั้นเเหละ
3. ปรุงน้ำปลานิด มะนาวหน่อย
รับประทานกับข้าวร้อนๆ พร้อมผักเคียงนะ อุ้ยยยยย....
...เห็ดชนิดอื่นๆก็เอามาทำน้ำพริกเห็ดได้นะเเล้วเเต่ชอบ
ลุงแว่น.. เคยใช้เห็ดชนิดอื่นๆ มาลองทำ ก็อร่อยดีครับ
เห็ดฮังการี เห็ดนางฟ้าภูฐาน อันนี้ปลูกเอง
ราคา 3 ก้อน 100 บาท ซื้อมา 12-15 ก้อน
กินเห็ดไปหลายเดือนเลย 55555
สุข สนุก ขลุกขลิกๆ
กับ
ลุงเเว่น... แฮ๊ปปี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น